M88adsFun88adsLetouads188betadsVN88adsW88ads

Để nắm gọn bộ môn Phỏm trong lòng bàn tay như thế nào?

Để có thể kiểm soát được những ván phỏm mà người chơi tham gia, ắt hẳn người chơi phải có những kỹ năng, chiến thuật chơi Phỏm nhất định. Vậy làm thế nào để nắm gọn bộ môn thú vị này trong lòng bàn tay? Đọc kỹ bài viết ngay dưới đây nhé!

De nam gon bo mon Phom trong long ban tay nhu the nao?

Một số luật đơn giản khi chơi?

Luật chơi rất đơn giản, đầu tiên các người chơi sẽ được chia 9 quân bài, người chơi đầu tiên được chia 10 quân bài (thường là người chia bài). Và khi đánh bài, người chơi sẽ đánh theo ngược chiều kim đồng hồ.

Người chơi đầu tiên sẽ nhả 1 quân bài trước, người kế tiếp sẽ chọn ăn hoặc không ăn quân đó để phù hợp với bối cảnh bài của họ. Nếu không ăn quân bài đó thì người chơi sẽ được bốc 1 quân trong cọc bài thừa lúc chia cho người chơi (đặt ở giữa). Chỉ được ăn quân đó nếu nó hợp với các quân trong bài để tạo thành phỏm.

Và người chơi đó tiếp tục nhả quân bài không phù hợp với bài mình cho người kế tiếp và cứ như thế, lần lượt các người chơi.

Ván bài kết thúc ngay lập tức khi có một người ù (bài hợp thành đủ phỏm theo yêu cầu trong 9 quân bài).

Nếu không có ai ù thì sau 4 lượt đánh, tất cả người chơi sẽ hạ bài và tính điểm và xếp hạng. Người chơi có điểm thấp nhất là người chiến thắng và xếp hạng lần lượt từ điểm thấp đến cao tương đương với hạng cao đến thấp.

Tại lượt chơi cuối cùng, nếu có người ăn quân đó thì người đó sẽ nhả quân thừa cuối cùng và một người kế tiếp sẽ được bốc thêm lần nữa, đó gọi là tái phỏm.

Luật ta cần biết – Luật đền là gì?

Người chơi phỏm sẽ phải đền trong 3 trường hợp sau.

Trường hợp một là khi một người nhả một quân bài cho người kế tiếp ăn, thì người nhả sẽ phải đền cho người ăn một cược. Nếu vòng chơi này là vòng chơi cuối thì phải đền 4 cược – tương ứng với số vòng.

Trường hợp hai là khi một người chơi ăn được 3 quân bài của một người khác thì người đó ù và đồng thời người kia sẽ phải trả tiền cược thay cho tất cả những người thua.

Trường hợp cuối là người cuối cùng ăn được quân bài trong vòng cuối và ù bài thì người đó sẽ phải đền thay cho các người thua còn lại.

Những lưu ý khi chơi bài phỏm

Bạn cần có khả năng phán đoán bài của đối thủ thông qua những quân nhả, không cần thiết của đối thủ, nhất là hai người kế bên mình vì một người mình nhả cho họ và một người họ nhả cho mình. 

Cần đánh ra quân bài không liên quan cho người kế tiếp để người đó ít có cơ hội tập hợp phỏm và ù hơn, ta cũng không dễ bị thua.

Dựa vào những quân đã nhả để phán đoán bài mình, giữ lại và nhả cho thích hợp. Để đạt hiệu quả cao nhất thì người chơi phải có trí nhớ cực kì tốt trước đã, nhớ tất cả những quân đã chơi và suy đoán. Do đó cần luyện tập nhiều qua các lần chơi.

Viết một bình luận