M88adsFun88adsLetouads188betadsVN88adsW88ads

Những gà đòn đẳng cấp dân đá gà nhất định phải biết

Đối với đá gà đòn, những đòn đá của gà chọi nếu đạt mức độc, nhanh, mạnh và hiểm có thể coi là chọi gà đòn đẳng cấp. Vậy những đòn này có đặc điểm ra sao? Những đòn đánh này có thể được tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

nhung ga don dang cap dan da ga nhat dinh phai biet

Đòn đá sỏ

Đòn đá sỏ là đòn đá mà gà chiến sẽ cắn vào mào của đối thủ, theo đó chúng sẽ tung tiếp các chiêu, trong số đó là cắn cổ. Đối thủ nếu nhận về đòn đánh này rất có thể sẽ bị đánh trật khớp cổ hoặc ngã ngay ra sàn. Gà chiến khi đã tung ra đòn đá sỏ với lực lớn, đối thủ có thể khó mà tránh né.

Đòn đá mé

Chiến kê khi sử dụng đòn đá này sẽ dùng cả bản chân của mình hoặc ngón thới trực tiếp tới mắt hoặc tai của đối thủ. Đối phương khi gặp phải chiêu này thường sẽ bị ảnh hưởng tầm nhìn, cùng với đó sẽ bị gây choáng trong khoảng thời gian ngắn nhất. Đối với chiêu đánh này, gà chiến nếu trong trận đá cựa dao hoặc đá cựa sắt thì đối thủ càng gặp nhiều bất lợi. Lối đá này của gà chiến thường có tỷ lệ sát thương cao, những chiến kê này thường rất hung hãn và nguy hiểm.

Đá liên hoàn cước

Gà chiến có thể sử dụng đá liên hoàn cước trong trận nếu biết cách sử dụng chúng. Chiến kê khi áp dụng tuyệt ciêu nà sẽ cắn vào da của đối phương, cùng với dùng nó làm điểm tựa để nhảy cao, sau đó liên tiếp 3 lần tung đòn đá vào thân hình của đối thủ. Đối thủ khi nhận về kết quả này sẽ bị mất khả năng chiến đấu trong thời gian ngắn.

Rõ ràng điều này là bất lợi rất lớn, có thể thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu. Chiến kê sử dụng phương pháp này hầu hết là gà chiến có cơ bắp tốt và khỏe mạnh, đặc biệt chúng có sức bật cao, cánh khỏe.

Đòn đá xạ

Đá xạ được biết đến là đá quăng. Khi áp dụng đòn đánh này, gà chiến sẽ nhảy lên cao và đá bất ngờ vào mặt đối thủ, chúng sẽ đá mà không cần bất cứ điểm tựa nào. Gà chiến sử dụng đòn đánh này có thể đánh trúng với tỷ lệ rất cao, hơn hết có thể khiến các đối thủ không thể phòng bị. Điều này tạo cơ hội cho những cú đánh khác của chúng. Đối với lối đá này, nhiều gà chiến áp dụng cũng là lối đá có hiệu quả rất cao.

Đòn đá hầu

Gà chiến nếu sử dụng đòn đá hầu sẽ sử dụng mỏ mổ và chọi liên tục vào phần da trên đầu của chiến kê khác. Liên tiếp sau đó chúng sẽ tấn công vào phần hầu. Đây không phải là cách giúp gà chiến giành chiến thắng tuyệt đối nhưng có thể giúp chúng giành lợi thế trong trận đấu.

Tử điểm của gà

Gà chiến nếu có thể tận dụng những đòn đánh đẳng cấp kể trên, kết hợp với việc đánh thẳng vào các vị trí tử điểm, chúng có thể có được những kết quả cao nhất.

Những vị trí tử điểm có thể kể đến như phần mặt và đầu gồm yết hầy, mắt, khớp giao long. Phần cổ thì vị trí tử điểm là những vết cắn, bầm tím do cổ rất dễ bị thương. Đối với phần thân, những vị trí tử điểm như hang cua, mã kỵ, phao câu, trái chanh hay bầu diều sẽ là một trong những tử điểm mà nếu gà chiến đánh chính xác có thể dễ dàng đánh gục đối thủ.

Trên đây là những đòn đá gà cựa sắt đẳng cấp nhất, cùng với đó là những tử điểm để đá gà được hiệu quả nhất. Hi vọng bạn sẽ nắm được những đòn đánh này và biết cách nhận biết chúng trong trận đá gà.

(Vaobong2015.com)

Viết một bình luận