M88adsFun88adsLetouads188betadsVN88adsW88ads

Những lỗi tồn tại về cách chơi trong game Phỏm

Trong bất cứ game nào, việc mắc sai lầm là một điều không nên có và cần phải diệt trừ. Đến với Phỏm cũng thế, có rất nhiều người chơi mắc phải những lỗi lầm về cách chơi khiến họ không thể giành được chiến thắng liên tiếp trong các ván đấu và luôn phải đối mặt với thất bại khi chơi Phỏm.

Nhung loi ton tai ve cach choi trong game Phom

Không tính toán, vội vàng khi chơi

Đây là một lỗi không đáng có khi chơi Phỏm. Bởi vì trong bất cứ hoàn cảnh nào thì nóng vội cũng không giải quyết được vấn đề gì mà chỉ là nhân lên những sai lầm mà thôi. Đặc biệt, nếu bạn vội vàng khi chơi Phỏm thì việc thua cuộc là một điều đương nhiên.

Khi bạn quá vội vàng, bạn sẽ không tính toán được các nước đi và sai lầm nối tiếp sai lầm. Khi đó, đối thủ sẽ nắm thóp được bạn và chặt các nước đi của bạn khiến bạn không thể tạo thành phỏm và kết thúc ván bài với tay trắng, thua cược liên tục.

Ngoài ra, việc làm này còn khiến bạn không có tâm lý tỉnh táo để tính toán được các nước đi. Từ đó, thua cuộc liên tục dẫn đến việc nản chí và muốn dừng cuộc chơi với trạng thái thua thậm tệ.

Chính bởi vậy, cần thật bình tĩnh và xử lý tình huống thật đúng đắn và hợp lý. Từ đó bạn sẽ có những nước đi thông minh để tạo thành phỏm nhanh nhất trong thế trận 4 người chơi.

Quá thản nhiên khi chọn vị trí

Việc lựa chọn vị trí ngồi khi chơi Phỏm tưởng chừng là một điều không quá quan trọng nhưng bạn đã sai lầm khi nghĩ như vậy.

Lựa chọn một chỗ ngồi đẹp là một điều rất cần thiết bởi bạn sẽ tránh được những người có khả năng chơi giỏi hơn bạn, chéo cánh được với họ, ngồi sau những người chơi kém hơn để bắt thóp và đọc được nước đi trong cách chơi phỏm.

Nếu bạn làm tốt điều này sẽ tránh được những nước chặt của người giỏi hơn bạn. Nếu bạn bị đối thủ chặt bài quá nhiều lần trong 1 ván đấu thì cơ hội thắng của bạn cũng sẽ tan biến và việc đối diện với thua cuộc cũng là 1 điều không còn quá xa vời và lạ lẫm.

Ngược lại, nếu bạn chọn được vị trí cánh sau với những người chơi kém hơn thì việc nhớ các nước đi, phán đoán các nước đi của họ sẽ là một điều khá đơn giản, giúp bạn có thể ăn được nhiều nhất các quân bài để tạo thành phỏm cho riêng mình. Ngoài ra, nếu liên tiếp như thế thì cơ hội Ù bài của bạn cũng sẽ rất cao.

Không sử dụng nghệ thuật câu bài

Tương tự như trên, đây cũng là một sai lầm phổ biến mà người chơi thường không chú ý đến nó để rồi liên tiếp thua trong các trận đấu.

Biết sử dụng thành thạo cách chơi này đã là một lợi thế rất lớn với bạn bởi bạn sẽ có được những lá bài mà bạn mong muốn của đối thủ để tạo thành phỏm cho riêng mình. Nhưng cần chú ý rằng bạn phải thật khéo léo để câu bài 1 cách thành công nhất, đánh lạc hướng đối thủ để họ có những suy nghĩ lệch lạc, và họ vận hành những nước đi sai. Khi đó là bạn đã câu bài thành công từ đối thủ.

Ví dụ, trên bài của bạn đang có lá bài 10 và lá bài Q, quân bài bây giờ bạn cần là J. Thì khi đó, bạn cần câu bài đối thủ bằng cách đánh lá bài J khác chất xuống để họ nghĩ rằng bạn đang không cần J. Sau đó, họ sẽ đánh J xuống, và bạn đã câu bài thành công. 

Lưu ý bạn cần thật tinh tế và khéo léo khi áp dụng cách câu bài này.

Viết một bình luận