M88adsFun88adsLetouads188betadsVN88adsW88ads

Vị trí ngồi chơi trong bàn cược Poker có quan trọng không?

Không phải là duy tâm nhưng thực sự có một ví trí địa lợi trong bàn chơi Poker thì yếu tố thắng thua hay được ăn nhiều tiền cược hơn thực sự rất quan trọng. Một cao thủ họ luôn biết tận dụng lợi thế khi có vị trí tốt. Đương nhiên trong một bàn cược Poker thì trong suốt quá trình chơi bạn sẽ được ngồi ở tất cả các vị trí do quy tắc quy định. Nhưng khi nào cờ đến tay bạn phải biết phất.

Vi tri ngoi choi trong ban cuoc Poker co quan trong khong?

Xác định vị trí ngồi 

Cách xác định vị trí của mình khi ngồi chơi thì khá đơn giản. Chúng ta chỉ cầ dựa vào vị trí từ Dealer rồi vòng sang bên tay trái Dealer là người đầu tiên.

Từ đó bạn cứ đếm là biết trước hay sau mình có những người nào.

Vậy mỗi vị trí ngồi sẽ nói lên điều gì và mang lại cơ hội gì thì hãy xem phân tích dưới đây:

Vị trí ngồi đầu bàn

Vị trí đầu bàn tức là vị trí bên phải Dealer, nhưng ta sẽ tính ở đây là 4 vị trí. Thứ nhất là người đầu tiên gọi là small blind hay mù nhỏ và người thứ hai là big blind hay mù lớn. và vị trí thứ 3 và thứ tư gọi là under the gun bởi họ là những người ra quyết định đầu tiên khi chưa có một nhìn nhận rõ ràng nào về đối thủ của mình.

Những người đầu bàn muốn đi tới vòng turn hay river thì phải có hand mạnh mới tăng được khả năng chiến thắng.

Đói với mù lớn và mù nhỏ sẽ có lợi hơn người thứ 3 và thứ 4 vì họ được chơi sau cùng trong vòng Fre flop. Nhưng trong vòng turn và river họ lại phải quyết định trước. Còn under the gun tuy hạn chế nhưng có điểm lợi, nếu họ khôn ngoan raise thì đối thủ lại khẳng định 100% họ đang có bài cực mạnh, đó là cơ hội lừa đối thủ rất hay để ăn cược.

Vị trí ngồi giữa bàn

Đây là vị trí của những người ngồi giữa under the gun và những người ngồi cuối bàn. Những người này có thể chơi nhiều hand nhưng cũng khá mạo hiểm vì những người cuối bàn sẽ có lợi thế hơn.

Đây được đánh giá là vị trí không thuận lợi nếu không có bài mạnh thì dễ thua.

Vị trí ngồi cuối bàn

Họ là những người chơi sau cùng và chỉ trước dealer, họ có vị trí gọi là địa lợi, vì khi chơi sau cùng họ sẽ có nguồn thông tin nắm bắt từ đối thủ chơi trước nhiều hơn, họ sẽ phân tích được thế bài của các vị trí trước mà quyết định fold để bảo toàn hay call.

Họ sẽ có thể dựa vào số tiền bet của đối thủ trước mà nhận định nước bài. Nói chung họ có lợi thế trong mọi đường đi nước bước một cảnh chỉn chu và hoàn hảo. 

Nếu thắng thì thắng nhiều mà thua thì sẽ thua ít không đáng kể. Đó gọi là địa lợi nên khi được luân phiên thay đổi bạn hãy nắm chắc cơ hội mà tiến lên kiếm tiền.

Vị trí ngồi trong bàn Poker là vô cùng quan trọng nên khi nó đến tay thì hãy biết nắm bắt cơ hội mà phất cờ trong tay. Bạn sẽ luôn có cơ hội đừng lo lắng bởi chắc chắn nó sẽ đến tay. Hy vọng sau bài viết này người chơi sẽ biết vị trí của mình ở đâu và đưa ra những chiến thuật phù hợp để thu lợi nhuận trước mặt về tay mình. Chúc các bạn may mắn cùng Poker.

Viết một bình luận