M88adsFun88adsLetouads188betadsVN88adsW88ads

Xếp bài mậu binh hiệu quả với các bộ đôi

Việc bạn giữa các bộ đôi trong 1 bộ bài mậu binh là chắc chắn sẽ xảy ra, không ít thì nhiều bạn đều sẽ có các bộ đôi khác nhau trong bài. Ngoại trừ trường hợp bạn có sảnh rồng thì người chơi luôn có ít nhất 1 đôi khi đấu mậu binh, bạn sẽ cần biết cách xếp bài hiệu quả khi sở hữu các bộ đôi này.

Xep bai mau binh hieu qua voi cac bo doi

Xếp bộ thùng/sảnh/cù lũ 2 đôi

Nếu bạn chỉ có 2 đôi trong bộ bài của mình thì các lá còn lại sẽ dễ tạo ra các bộ như thùng hay sảnh hoặc cù lũ. Người chơi nên xếp chi đầu là bộ cù lũ/thùng/sảnh này để có thể ăn được ít nhất 1 chi, sau đó cân nhắc giữa 2 cách xếp. Bạn có thể chọn xếp thú cho chi giữa và xếp mậu thầu cho chi cuối, hoặc có thể chia chi giữa và chi cuối mỗi chi một đôi. Khi bạn đã có chi cuối là một bộ đôi thì bạn có thể ăn được chi này khá cao, có thể ưu tiên hơn cách xếp này.

Xếp bộ Cù/Thùng/Sảnh 3 đôi

Việc sở hữu tới 3 đôi sau khi xếp thành các bộ cù lũ/thùng/sảnh sẽ tạo cho bạn cơ hội ăn cược cao. Khi đó, bạn có thể thắng được cả 3 chi, cụ thể chi đầu là thung/sảnh hoặc cù lũ, chi 2 là bộ thú và chi 3 là một bộ đôi. Đáng chú ý là bạn nên ưu tiên xếp đôi lớn nhất vào chi cuối để nâng tỷ lệ thắng cho chi này.

Không có bài khác ngoài 3 đôi

Tình huống chỉ có 3 đôi trong quá trình chơi mậu binh không phải là một bộ bài đẹp. Bạn cũng khó có thể thắng với 3 đôi này, chỉ có 2 cách xếp là xếp thú chi đầu, đôi chi giữa, mậu thầu chi cuối hoặc xếp mỗi đôi ở một chi. Bạn nên sử dụng cách sau để đặt mục tiêu thắng chi giữa vì thú không phải bộ có thể thắng ở chi đầu.

Bài có tới 4 đôi trong mậu binh

Nếu có được 4 đôi, bạn cũng sẽ có 2 kiểu xếp và cần cân nhắc khi xếp bài. Khi đó, người chơi có thể chọn xếp 2 đôi chi đầu, 2 đôi chi giữa, mậu thầu chi cuối tạo thế thú thú mậu thầu. Hoặc bạn cũng có thể xếp 2 đôi chi đầu, 1 đôi chi giữa và 1 đôi chi cuối tạo thế thú, đôi, đôi. Cả 2 kiểu xếp đều khá khó ăn, nhưng cách sau có thể tạo cơ hội ăn chi cuối cho bạn, có thể cân nhăc xếp bài.

Với bài có lên tới 5 đôi

Kiểu bài có 5 đôi bạn sẽ xếp thú thú đôi, quan trọng là xếp độ mạnh các đôi như thế nào. Khi đó, người chơi nên sử dụng đôi mạnh nhất cùng yếu nhất cho chi đầu, đội mạnh nhì và đôi yếu nhì cho chi 2 và chi 3 chỉ để đôi mạnh ba. Nếu có thể, bạn cũng có thể xếp đôi mạnh nhất chi 3 để dồn khả năng thắng

Nếu đã may mắn có tới 6 đôi thì bạn đã vào thế lục phé bôn, có thể ăn trắng, tuy nhiên kiểu bài này khá khó xuất hiện, bạn cần chút vận may.

Khi chơi mậu binh với các đôi, tóm lại là bạn cần đánh vào chi 2 và chi 3, đặc biệt là chi cuối vì đây là chi các đối thủ thường xếp thấp. Quan trọng nhất là hiểu rõ nguyên tắc để không lủng binh nhé!

Viết một bình luận